Open post

Cần Biết Khi Chọn Trường Du Học Nhật Bản

Chọn trường khi quyết định đi du học Nhật Bản là một câu hỏi lớn đối với mọi du học sinh. Cần biết những thông tin gì, du học ở vùng nào là phù hợp, nên chọn trường nào, nên theo học chuyên ngành gì…Đây đều là những băn khoăn của các du học sinh Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản. Giải đáp những thắc mắc này, Thang Long OSC xin chia sẻ một số thông tin cần biết khi chọn trường du học Nhật Bản. Hy vọng rằng, qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ hình dung được cách để chọn được trường du học phù hợp nhất

Open post

Học Đại học ở Nhật sẽ như thế nào ?

Để đi du học Nhật bản thuận lợi thì đa số các bạn phải tham khảo các kinh nghiệm của những người đi trước, tuy nhiên mỗi người có một chia sẻ trải nghiệm khác nhau, các bạn có thể tự bổ sung thêm kiến thức cũng như chuẩn bị tinh thần cho tốt sẵn sàng vượt qua mọi thời gian thử thách. Hôm nay trung tâm tư vấn du học Thăng Long xin chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của 1 cựu du học sinh với trải nghiệm học Đại học ở Nhật Bản.

Open post

Tìm hiểu các chương trình giáo dục ở Nhật Bản

Năm học ở Nhật thường bắt đầu từ tháng 4 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Rất nhiều trường của Nhật áp dụng chế độ semester (chế độ 2 học kỳ), học kỳ đầu từ tháng 4 đến tháng 9, học kỳ sau từ tháng 10 đến tháng 3. Cũng có trường áp dụng chế độ 3 học kỳ và chế độ quarter (chế độ 4 học kỳ).