Du học trường Nhật ngữ và du học đại học, cao học ở Nhật khác nhau như thế nào?

Trong bối cảnh hiện nay, du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nhưng không ít bạn đặt ra những câu hỏi như: “Sau khi tốt nghiệp trường tiếng nên tiếp tục học hay về nước? Nếu học lên đại học thì có ích gì hơn so với chỉ học trường tiếng thôi?”

Hãy tham khảo  điểm khác nhau giữa du học trường tiếng và du học đại học, cao học như ở dưới đây:

Mục đích du học trường Nhật ngữ:

Đầu tiên, những người có ý định du học trường tiếng nhắm tới mục tiêu là học ngôn ngữ của nước đó. Những giờ học của trường Nhật ngữ sẽ được phân chia theo năng lực tiếng Nhật từ thấp tới cao. Ở trường Nhật ngữ, không chỉ tập trung trau dồi khả năng tiếng Nhật, bạn còn được tiếp xúc với văn hóa Nhật từ giáo viên, từ những đồng nghiệp ở nơi làm thêm.Ngoài ra, bạn sẽ làm quen được với nhiều bạn bè quốc tế từ đó bạn sẽ mở rộng được tầm nhìn, là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức của bản thân.

Tại các trường Nhật ngữ, các giờ học sẽ tạo điều kiện cho các bạn hoạt động nhóm. Bạn cùng với bạn bè quốc tế cùng nhau chia sẻ ý kiến cá nhân, cùng nhau học tập và phát triển ngôn ngữ. Nhờ vậy, làm tăng tình cảm gắn kết bạn bè giữa các nước, cũng như trình độ tiếng Nhật của bạn cũng được cải thiện.

Mục đích du học đại học, cao học:

Mục đích của việc du học đại học hay cao học chính là tập trung học vào chuyên môn. Ở khoa chuyên ngành của mình, bạn sẽ tham gia những giờ học cùng với sinh viên khác, đó là sinh viên quốc tế, và đặc biệt trong đó có sinh viên Nhật Bản.

Nếu như ở trường Nhật ngữ, bạn chỉ tiếp xúc với người Nhật trong các mối quan hệ là học sinh với giáo viên trường tiếng, đồng nghiệp với đồng nghiệp, đồng nghiệp và cấp trên quản lý ở nơi làm thêm thì tại trường đại học hay cao học bạn có thể tiếp xúc được với các giảng viên ở những lĩnh vực khác nhau, và có thể tạo ra mối quan hệ bạn bè cùng chuyên ngành. Như vậy, với chuyên ngành bạn thích và đã lựa chọn, bạn có thể dễ dàng sử dụng tiếng Nhật để trao đổi những vấn đề đó với bạn bè quốc tế, bạn bè người Nhật và giảng viên của bạn.

Trên đây là một vài khác biệt nhỏ giữa việc du học tại trường Nhật ngữ và du học đại học, cao học ở Nhật Bản. Để mở rộng tầm nhìn, kiến thức của mình ở nhiều lĩnh vực, để mở rộng cơ hội việc làm cho chính mình tương lai sau này, hãy xác định rõ, lập từng bước cho kế hoạch cho tương lai sau này.

Vì vậy, hãy lựa chọn những trường Nhật ngữ phù hợp nhất cho bản thân ngay từ bây giờ nhé!