Khóa học ngắn hạn hai tuần ở tỉnh Akita

Khóa học do trường Akita Inaka School tổ chức, bao gồm các hoạt động ngoài trời, các lớp học văn hóa và gặp gỡ chú chó Akita đáng yêu.

Nếu bạn mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình, hoặc tạm rời xa cuộc sống thành phố lớn để nạp năng lượng và kết nối lại với ngôn ngữ, thì khóa học này thực sự phù hợp dành cho bạn.

Khóa học được tổ chức bởi trường Akita Inaka, ở phía bắc tỉnh Akita, Nhật Bản. Trường hiện đang nhận đơn đăng ký cho khóa học mùa thu kéo dài từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11. Khóa học sẽ kéo dài hai tuần, các tiết học sẽ được tổ chức vào buổi sáng và những hoạt động tập thể như chèo thuyền kayak đến nông trại để chơi với chú chó Akita đáng yêu được diễn ra vào buổi chiều.

Trường Akita Inaka School là một trường ngôn ngữ nằm ở thị trấn Kosaka đẹp như tranh vẽ, ngay phía nam hồ Towada và Công viên quốc gia Towada Hachmantai. Nằm ở góc phía bắc của vùng Tohoku, Akita là một khu vực có nhiều điểm tham quan tự nhiên đáng kinh ngạc, các lễ hội sôi động và rất nhiều phòng tắm onsen để vừa ngâm mình vừa đọc sách.

Hồ Towada

Mùa thu ở Akita đẹp như tranh vẽ

Một điều khác Akita được biết đến đó chính là có giống chó dễ thương hơn bao giờ hết!

Về trường Akita Inaka School

Trường Akita Inaka là một trường dạy tiếng Nhật được nhà nước công nhận, không chỉ là ngôi trường với những lớp học nhàm chán,chỉ nhìn chằm chằm vào kanji cả ngày. Chương trình giảng dạy ở trường được chia thành ba lĩnh vực trọng tâm chính: ngôn ngữ, văn hóa và kinh nghiệm, tất cả những điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Để đảm bảo cho học viên việc những gì học viên học được ở nhà trường không chỉ là lý thuyết, nhà trường tập trung vào việc học tiếng Nhật giao tiếp thực tế, tổ chức trải nghiệm văn hóa thường xuyên để bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống của người Nhật và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ.

Các bài học tiếng Nhật kéo dài từ 9 giờ sáng đến 12 giờ 30 phút, thứ Hai đến thứ Sáu, trong đó nội dung lớp học dựa trên việc xây dựng các kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Sau các lớp học và vào cuối tuần, các trường tổ chức các hoạt động cho sinh viên thực hành những gì họ đã học trên lớp trong cuộc sống thực. Vì vậy, nhà trường rất tự tin với chương trình học 50% lý thuyết và 50% thực tế. Nhờ vậy, trên trang Facebook của trường, các học viên đã tham gia khóa học cho dù ngắn hạn hay kéo dài 2 năm, đều có những phản hồi tích cực tới nhà trường.

Đây là một trải nghiệm đích thực khi sống trong một cộng đồng rất thân thiện, tương tác với người dân địa phương thân thiện, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ và khám phá tất cả những vẻ đẹp của Nhật Bản. Tôi thực sự khuyên bạn nên học trường này nếu bạn muốn học và thực hành tiếng Nhật với người dân địa phương! Trường này tổ chức các sự kiện nơi tôi có thể gặp gỡ và xây dựng kết nối với người dân địa phương. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau.

Nếu bạn lỡ hẹn với khóa học mùa thu lần này, nhà trường vẫn có những lựa chọn mùa hè và mùa đông. Ba khóa học theo mùa được diễn ra trong suốt năm học Akita Inaka. Có hai khóa học kéo dài một tháng vào mùa đông và mùa xuân, và khóa học hai tuần vào mùa thu.

Chi phí khóa học và cách đăng ký

Khóa học mùa thu tại Trường Akita Inaka có giá 160.000 Yên ($ 1480), với tất cả các hoạt động tập thể. Nhà trường cũng có thể giúp sắp xếp chỗ ở trong căn hộ chung cư của họ với giá 13.000 Yên (phòng chung) hoặc  20.000 Yên (phòng đơn) nếu bạn thích.

Đừng lo lắng về chi tiêu hàng ngày, vì đối với một thị trấn nông thôn, Kosaka rất thân thiện với túi tiền của bạn. Với các hộp bento được đóng gói với các món ngon địa phương có thể được đặt mua tại trường với giá 500 Yên, ước tính an toàn cho chi tiêu trong ngày của bạn là khoảng 1500 Yên. Trường cũng cung cấp cho thuê xe đạp miễn phí. Bạn có thể đăng ký khóa học thông qua mẫu đơn trực tuyến. Tìm hiểu thêm tại trang web của trường học: Trường Akita Inaka https://akitainakaschool.com/

Tham khảo web: https://blog.gaijinpot.com/study-japanese-with-a-two-week-autumn-program-in-stunning-akita-prefecture/